26/05/63 -12.30-13.30
DLTV.5 www.dltv.ac.th
กลุ่มบูรณาการ(แกนหลักสังคมศึกษา)
สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5
แผนการสอน ครูสาวินี จันทร์เย็น
ครูผู้สอน ครูสาวินี จันทร์เย็น
กำหนดการรายชั่วโมง
กำหนดการเรียนรู้รายชั่วโมง รายวิชากลุ่มบูรณาการ(แกนหลักสังคมศืกษา)
https://www.dltv.ac.th/utils/files/download/42496
สื่อการสอน 60 พรรษา
ชุดการจัดกิจกรรมการเรียนรู้(ครูผู้สอน) ป.5
https://www.dltv.ac.th/utils/files/download/42726
ชุดกิจกรรมการเรียนรู้(นักเรียน) ป.5
https://www.dltv.ac.th/utils/files/download/42727
หน่วยการเรียนรู้ 1 รายวิชา กลุ่มบูรณาการ(แกนหลักสังคมศืกษา) รหัสวิชา ส15101
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 สำหรับการออกอากาศ ระหว่างวันที่ 18 พ.ค. - 30 มิ.ย. 2563
-------------------------------------------------------------------------------------------
1.6 ปัจจัยที่กำหนดปริมาณสินค้าและบริการ
1. ปัจจัยที่กำหนดปริมาณสินค้าและบริการ 26 พ.ค. 63
https://www.dltv.ac.th/teachplan/episode/26807
สื่อประกอบการสอน เรื่อง ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตสินค้าและบริการ
https://www.dltv.ac.th/utils/files/download/41842
สรุปบทเรียน เรื่อง ปัจจัยที่กำหนดปริมาณสินค้าและบริการ
1. ต้นทุนการผลิต
2. ราคาวัตถุดิบและเชื้อเพลิง
1. ต้นทุนการผลิต
2. ราคาวัตถุดิบและเชื้อเพลิง
3. การใช้เทคโนโลยีเพื่อการแข่งขันของผู้ผลิต
วัตถุดิบ
1. ข้าวเหนียวมะม่วง 2. กะทิ 3. มะม่วง
ต้นทุนการผลิต ถ้าต้นทุนการผลิตต่ำ จะมีกำไรมากและมีการผลิตมากขึ้น = มีสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้น
วัตถุดิบ
1. หมู 2. น้ำมัน 3. แป้ง 4. น้ำจิ้ม
ต้นทุนการผลิต ถ้าต้นทุนการผลิตสูง หมูแพง จะมีกำไรน้อยและมีการผลิตน้อยลง = มีสินค้าและบริการลดลง
แบบฝึกหัดให้นักเรียนเขียนเมนูอาหาร 1 อย่าง ที่นักเรียนชอบที่สุด
และเขียนวัตถุดิบในการทำพร้อมทั้งวิเคราะห์ ราคาของวัตถุดิบ
และเขียนวัตถุดิบในการทำพร้อมทั้งวิเคราะห์ ราคาของวัตถุดิบ
ตัวอย่าง
กล้วยทอด
วัตถุดิบ 1. กล้วยน้ำหว้า 2. น้ำมัน 3. แป้ง 4. แก๊สหุ้งต้ม
ต้นทุนการผลิตต่ำ กล้วยราคาถูก จะมีกำไรมากและมีการผลิตมากขึ้น = มีสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้น
Review-By-Pae
https://pp-review-series.bloggang.com
https://www.blockdit.com/pae
https://km-dltv.blogspot.com/p/blog-page.html
ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.dltv.ac.th/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น